Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao các cô gái Hàn Quốc lại có được làn da căng bóng không tì vết? Đó là nhờ công nghệ chăm sóc da tiên tiến rất phát triển tại đất nước này.
👉Trong đó phải kể đến phương pháp tiêm căng bóng da đang được rất nhiều người yêu thích. Nhưng vẫn luôn có băn khoăn rằng tiêm căng bóng da có hại hay không?
Tiêm #căng_bóng_da hay còn gọi là tiêm HA chính là đưa HA vào các mô mềm của da, giúp bổ sung lượng HA đang bị thiếu, giúp duy trì độ đàn hồi của collagen và làm chậm lại quá trình lão hóa.
🧐Có hai loại HA thường được dùng để tiêm vào da là HA liên kết chéo và HA không liên kết chéo. HA liên kết chéo có độ bền vững và tính ổn định cao nên sẽ có thể giải quyết được các nếp nhăn, nám và lão hóa.
👉👉Tuy nhiên, sau khi tiêm HA bạn sẽ cảm thấy buốt và cần thời gian dài để phục hồi. HA không liên kết chéo có độ tập trung và đặc thấp hơn so với HA liên kết chéo, do đó sẽ giúp cải thiện làn da khô ráp và giúp da căng bóng.
Tùy vào tình trạng da, loại HA và mục đích, lượng chất được sử dụng cho mỗi lần tiêm căng bóng da sẽ giao động từ 2,5 – 5 ml.
🍂Có một lợi thế rất an toàn khi sử dụng phương pháp này là HA có thể bị phân hủy bởi enzyme hyaluronidase, nếu chẳng may bạn có phản ứng gì với HA, có thể tiêm enzyme hyaluronidase để điều chỉnh.
Nếu muốn cải thiện các vấn đề trên da như thâm, nám, tàn nhang, bạn có thể tiêm HA cùng vitamin C. Tuy nhiên, việc này sẽ khiến da bạn đau nhức và để lại thâm trong khoảng 1 tuần.
Bạn cần thăm khám và hỏi ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia để có thể chọn cho mình phương pháp #căng_bóng_da hiệu quả và không gây đau nhức.